Recent Updates
Vietnam
  • He who lives in a glass house.
    He who lives in a glass house.
    Like
    Love
    Wow
    3
    0 Comments 0 Shares 499 Views 0 Reviews
  • Đường hầm “chưa từng có trong lịch sử” hay hố tham nhũng “nhất thế giới” của CSVN?

    Mấy hôm nay, toàn bộ báo chí nhà nước lại đồng loạt rầm rộ đưa tin: Việt Nam sẽ xây dựng đường hầm xuyên sân bay “chưa từng có trong lịch sử” tại “thành phố đáng sống nhất thế giới”, với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng.

    Dân xem mà chỉ biết lắc đầu ngao ngán trước kiểu tuyên truyền cũ rích này. Mỗi khi CSVN vẽ ra dự án nào, chúng đều phải gắn ngay cái mác “chưa từng có trong lịch sử”, “nhất thế giới”, “đỉnh cao văn minh”. Từ đường sắt Cát Linh – Hà Đông, cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đến nay là đường hầm xuyên sân bay Đà Nẵng , tất cả đều được thổi phồng như thổi bong bóng.

    Thực tế thì luôn lặp lại một kịch bản rẻ tiền hài hước: Báo chí ca ngợi ầm ĩ, tiền ào ào chảy vào túi quan chức, dự án khởi công thì lộ đủ loại tiêu cực – thầu chui, vật liệu kém, kỹ thuật “rẻ nhất thế giới”. Khi hoàn thành (nếu có) thì công trình trở thành “gớm nhất thế giới”: nứt nẻ, lún sụt, dột nước, kẹt xe, ô nhiễm, và đặc biệt là đắt đỏ vô lý so với chất lượng.

    Sau đó vài quan chức tham nhũng bị lộ thì lập tức có “giấy chứng nhận tâm thần” từ Bệnh viện Tâm thần Trung ương

    Với hơn 10.000 tỷ đồng của đường hầm này, người dân hoàn toàn có quyền nghi ngờ: một nửa sẽ bôi trơn “cấp trên”, một nửa còn lại phần lớn chia chác: nội bộ, phần nhỏ mua vật liệu Trung Quốc loại hai, còn lại nuôi biệt thự, xe sang và con cháu du học nước ngoài.

    “Thành phố đáng sống nhất thế giới” chỉ đáng sống cho cán bộ cao cấp. Còn người dân thì tiếp tục sống trong ngập úng, kẹt xe, bệnh viện quá tải và phải chứng kiến tiền thuế của mình bị “đục khoét” hết lần này đến lần khác.

    Các đồng chí CSVN đừng vẽ chuyện nữa. Mỗi dự án “lịch sử” của các người chỉ là một lần cướp đoạt tài sản của nhân dân, là mỗi lần dân lại còng lưng gánh thêm 1 khoản nợ. Đường hầm Đà Nẵng này chắc chắn cũng sẽ không thoát khỏi quy luật : từ “kỳ tích công trình” thành “kỳ tích tham nhũng”, và thêm vài ca “tâm thần chính trị” nữa.

    Cuối cùng, sau nhiều dự án, nhiều công trình và nhiều “ nghiên cứu”, “ phát minh”… thì lòi ra 1 điều rằng: Việt Nam đang bị lãnh đạo bởi 1 đ.á.m tâm thần

    Thi Hong Hoa Le
    #chandunglanhdao
    Đường hầm “chưa từng có trong lịch sử” hay hố tham nhũng “nhất thế giới” của CSVN? Mấy hôm nay, toàn bộ báo chí nhà nước lại đồng loạt rầm rộ đưa tin: Việt Nam sẽ xây dựng đường hầm xuyên sân bay “chưa từng có trong lịch sử” tại “thành phố đáng sống nhất thế giới”, với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Dân xem mà chỉ biết lắc đầu ngao ngán trước kiểu tuyên truyền cũ rích này. Mỗi khi CSVN vẽ ra dự án nào, chúng đều phải gắn ngay cái mác “chưa từng có trong lịch sử”, “nhất thế giới”, “đỉnh cao văn minh”. Từ đường sắt Cát Linh – Hà Đông, cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đến nay là đường hầm xuyên sân bay Đà Nẵng , tất cả đều được thổi phồng như thổi bong bóng. Thực tế thì luôn lặp lại một kịch bản rẻ tiền hài hước: Báo chí ca ngợi ầm ĩ, tiền ào ào chảy vào túi quan chức, dự án khởi công thì lộ đủ loại tiêu cực – thầu chui, vật liệu kém, kỹ thuật “rẻ nhất thế giới”. Khi hoàn thành (nếu có) thì công trình trở thành “gớm nhất thế giới”: nứt nẻ, lún sụt, dột nước, kẹt xe, ô nhiễm, và đặc biệt là đắt đỏ vô lý so với chất lượng. Sau đó vài quan chức tham nhũng bị lộ thì lập tức có “giấy chứng nhận tâm thần” từ Bệnh viện Tâm thần Trung ương Với hơn 10.000 tỷ đồng của đường hầm này, người dân hoàn toàn có quyền nghi ngờ: một nửa sẽ bôi trơn “cấp trên”, một nửa còn lại phần lớn chia chác: nội bộ, phần nhỏ mua vật liệu Trung Quốc loại hai, còn lại nuôi biệt thự, xe sang và con cháu du học nước ngoài. “Thành phố đáng sống nhất thế giới” chỉ đáng sống cho cán bộ cao cấp. Còn người dân thì tiếp tục sống trong ngập úng, kẹt xe, bệnh viện quá tải và phải chứng kiến tiền thuế của mình bị “đục khoét” hết lần này đến lần khác. Các đồng chí CSVN đừng vẽ chuyện nữa. Mỗi dự án “lịch sử” của các người chỉ là một lần cướp đoạt tài sản của nhân dân, là mỗi lần dân lại còng lưng gánh thêm 1 khoản nợ. Đường hầm Đà Nẵng này chắc chắn cũng sẽ không thoát khỏi quy luật : từ “kỳ tích công trình” thành “kỳ tích tham nhũng”, và thêm vài ca “tâm thần chính trị” nữa. Cuối cùng, sau nhiều dự án, nhiều công trình và nhiều “ nghiên cứu”, “ phát minh”… thì lòi ra 1 điều rằng: Việt Nam đang bị lãnh đạo bởi 1 đ.á.m tâm thần Thi Hong Hoa Le #chandunglanhdao
    Like
    Love
    Wow
    3
    0 Comments 0 Shares 221 Views 0 Reviews
  • Ứng cử viên Thống đốc California Steve Hilton cho biết nhóm điều tra không chính thức mang tên “CAL DOGE” của ông đã phát hiện khoảng 370 triệu Mỹ kim từ Quỹ Thuế Cần sa California bị sử dụng sai mục đích. Theo cáo buộc, khoản tiền này vốn được dành cho các chương trình phòng chống và điều trị lạm dụng chất gây nghiện.
    Theo thông cáo của CAL DOGE, số tiền thu được từ thuế cần sa theo Đề nghị 64 đã được phân phối cho 517 tổ chức, với mức trung bình khoảng 700.000 Mỹ kim mỗi đơn vị. Nhóm này cho rằng một số tổ chức nhận tài trợ đã dùng ngân khoản cho các hoạt động “huy động cử tri,” thay vì chương trình cai nghiện như quy định.

    Các tổ chức được nêu tên bao gồm Young Invincibles và Jakara Movement. Theo CAL DOGE, Jakara Movement nhận 350.000 Mỹ kim cho chương trình trao quyền thanh niên và ghi danh cử tri, trong khi Young Invincibles nhận 1 triệu Mỹ kim cho hoạt động “tham gia công dân.” Một tổ chức khác tại San Francisco, Asian Refugees United, cũng được cho là nhận 800.000 Mỹ kim.

    Ông Hilton tuyên bố nhóm của ông đã phát hiện hàng trăm tỉ Mỹ kim “gian lận, lãng phí và lạm dụng” trong các chương trình cấp tiểu bang. Ông nói mục tiêu của CAL DOGE là phơi bày những sai phạm để cải tổ hệ thống nếu đắc cử.

    Các tổ chức được nêu tên chưa đưa ra bình luận chính thức về các cáo buộc này. Chính quyền tiểu bang cũng chưa có phản hồi công khai về nội dung báo cáo của CAL DOGE.

    Phần phân tích chi tiết sẽ được trình bày trong chương trình phát trực tiếp trên YouTube VLKT News, VLKT Business
    Nguồn: California Post-Cre: Luan Vo(Tin Hoa Kỳ by VLKT News )
    Ứng cử viên Thống đốc California Steve Hilton cho biết nhóm điều tra không chính thức mang tên “CAL DOGE” của ông đã phát hiện khoảng 370 triệu Mỹ kim từ Quỹ Thuế Cần sa California bị sử dụng sai mục đích. Theo cáo buộc, khoản tiền này vốn được dành cho các chương trình phòng chống và điều trị lạm dụng chất gây nghiện. Theo thông cáo của CAL DOGE, số tiền thu được từ thuế cần sa theo Đề nghị 64 đã được phân phối cho 517 tổ chức, với mức trung bình khoảng 700.000 Mỹ kim mỗi đơn vị. Nhóm này cho rằng một số tổ chức nhận tài trợ đã dùng ngân khoản cho các hoạt động “huy động cử tri,” thay vì chương trình cai nghiện như quy định. Các tổ chức được nêu tên bao gồm Young Invincibles và Jakara Movement. Theo CAL DOGE, Jakara Movement nhận 350.000 Mỹ kim cho chương trình trao quyền thanh niên và ghi danh cử tri, trong khi Young Invincibles nhận 1 triệu Mỹ kim cho hoạt động “tham gia công dân.” Một tổ chức khác tại San Francisco, Asian Refugees United, cũng được cho là nhận 800.000 Mỹ kim. Ông Hilton tuyên bố nhóm của ông đã phát hiện hàng trăm tỉ Mỹ kim “gian lận, lãng phí và lạm dụng” trong các chương trình cấp tiểu bang. Ông nói mục tiêu của CAL DOGE là phơi bày những sai phạm để cải tổ hệ thống nếu đắc cử. Các tổ chức được nêu tên chưa đưa ra bình luận chính thức về các cáo buộc này. Chính quyền tiểu bang cũng chưa có phản hồi công khai về nội dung báo cáo của CAL DOGE. Phần phân tích chi tiết sẽ được trình bày trong chương trình phát trực tiếp trên YouTube VLKT News, VLKT Business Nguồn: California Post-Cre: Luan Vo(Tin Hoa Kỳ by VLKT News )
    Like
    Love
    Wow
    3
    0 Comments 0 Shares 421 Views 0 Reviews
  • Lần đầu tiên, Iran đã bắn hạ một máy bay chiến đấu F15 thuộc Phi đội Tiêm kích 494 của Mỹ tại vị trí được định vị địa lý tại tỉnh Khuzestan, tây nam Iran – 30.6515, 50.1174. Được biết máy bay F-15E có giá khoảng 80-100 triệu đô la, và chúng chưa bao giờ bị bắn trúng. Đây là loại máy bay rất khó bị bắn hạ. Điều này chứng tỏ năng lực quân sự của Iran vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn, và vụ bắn hạ thành công chiếc F-15 này có thể có sự tham gia của hệ thống phòng không S-300 của Nga.

    Trước tin này. Đài truyền hình nhà nước Iran đưa ra tuyên bố: "Bất cứ ai bắt sống được phi công Mỹ sẽ nhận được phần thưởng hậu hĩnh".

    Ngay lúc đó , các máy bay tiếp viện đã cứu được một phi công , còn lại một viên phi công này đã phóng ra khỏi máy bay .Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn của Mỹ đã được tiến hành, với sự tham gia của máy bay không người lái MQ-9, máy bay F-35 và các đơn vị máy bay trực thăng cứu hộ tìm kiếm hoạt động trên không phận Iran để hỗ trợ nhiệm vụ giải cứu phi công này .
    Từ những video tại trận địa cho thấy trực thăng Mỹ bay tìm kiếm rất thấp, điều này cho thấy các lực lượng bộ binh Iran không có trong khu vực, chỉ có lực lượng dân quân tự vê. Hơn nữa đây là khu vực đồi núi. Do đó việc tìm kiếm người phi công thứ 2 có nhiều triển vọng.

    TIn vào giờ chót từ Bộ tư lệnh chiến tranh (CENTCOM ) xác nhận Đội CSAR của Không quân được cử đến Iran để giải cứu phi hành đoàn của chiếc F-15E bị bắn rơi đã xác định vị trí và giải cứu thành viên phi hành đoàn thứ hai thành công .

    Xin cảm ơn các chiến sĩ đấu tranh cho tự do và chính nghĩa.
    Lần đầu tiên, Iran đã bắn hạ một máy bay chiến đấu F15 thuộc Phi đội Tiêm kích 494 của Mỹ tại vị trí được định vị địa lý tại tỉnh Khuzestan, tây nam Iran – 30.6515, 50.1174. Được biết máy bay F-15E có giá khoảng 80-100 triệu đô la, và chúng chưa bao giờ bị bắn trúng. Đây là loại máy bay rất khó bị bắn hạ. Điều này chứng tỏ năng lực quân sự của Iran vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn, và vụ bắn hạ thành công chiếc F-15 này có thể có sự tham gia của hệ thống phòng không S-300 của Nga. Trước tin này. Đài truyền hình nhà nước Iran đưa ra tuyên bố: "Bất cứ ai bắt sống được phi công Mỹ sẽ nhận được phần thưởng hậu hĩnh". Ngay lúc đó , các máy bay tiếp viện đã cứu được một phi công , còn lại một viên phi công này đã phóng ra khỏi máy bay .Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn của Mỹ đã được tiến hành, với sự tham gia của máy bay không người lái MQ-9, máy bay F-35 và các đơn vị máy bay trực thăng cứu hộ tìm kiếm hoạt động trên không phận Iran để hỗ trợ nhiệm vụ giải cứu phi công này . Từ những video tại trận địa cho thấy trực thăng Mỹ bay tìm kiếm rất thấp, điều này cho thấy các lực lượng bộ binh Iran không có trong khu vực, chỉ có lực lượng dân quân tự vê. Hơn nữa đây là khu vực đồi núi. Do đó việc tìm kiếm người phi công thứ 2 có nhiều triển vọng. TIn vào giờ chót từ Bộ tư lệnh chiến tranh (CENTCOM ) xác nhận Đội CSAR của Không quân được cử đến Iran để giải cứu phi hành đoàn của chiếc F-15E bị bắn rơi đã xác định vị trí và giải cứu thành viên phi hành đoàn thứ hai thành công . Xin cảm ơn các chiến sĩ đấu tranh cho tự do và chính nghĩa.
    Like
    Love
    Wow
    3
    0 Comments 0 Shares 481 Views 0 Reviews
  • "Thuật Toán Sợ Hãi": Xiềng Xích Vô Hình Của Các Chế Độ Độc Tài

    Tại sao hàng triệu người lại chấp nhận cúi đầu trước một nhóm thiểu số cầm quyền? đây không phải là sự tự nguyện, mà là kết quả của một kịch bản dàn dựng nỗi sợ có hệ thống. Các chế độ độc tài không cai trị bằng luật pháp, chúng cai trị bằng một "quy trình tâm lý" đánh vào bản năng sinh tồn cơ bản nhất của con người.

    Sự cô lập hóa cá nhân:
    Nỗi sợ hãi được nuôi dưỡng thông qua việc "chia để trị". Hệ thống tạo ra một mạng lưới "tai mắt" khắp nơi, khiến mỗi cá nhân cảm thấy mình hoàn toàn đơn độc nếu dám bước ra khỏi hàng ngũ. Thuyết âm mưu cho rằng, các cuộc đàn áp thị uy không chỉ nhằm tiêu diệt đối thủ, mà để gửi đi một mã lệnh đe dọa đến đại chúng: "Cái giá của hành động là sự hủy diệt". Chính sự tưởng tượng về hậu quả khủng khiếp đã xây dựng nên một nhà tù không song sắt ngay trong tâm trí mỗi người dân.

    Phá vỡ xiềng xích:
    Việc vượt qua nỗi sợ là hành động nguy hiểm nhất đối với bất kỳ hệ thống kiểm soát nào. Khi một người dám bước đi, "kịch bản sợ hãi" bắt đầu xuất hiện những lỗ hổng. Bởi lẽ, quyền lực của kẻ độc tài chỉ tồn tại dựa trên sự chấp nhận của những kẻ bị trị. Khi nỗi sợ bị vô hiệu hóa, toàn bộ hệ thống kiểm soát sẽ sụp đổ như một lâu đài cát. Hành động nhỏ nhất của bạn hôm nay chính là virus phá hủy hệ thống lỗi thời của sự bạo tàn.

    Chân dung lãnh đạo
    #chandunglanhdao
    "Thuật Toán Sợ Hãi": Xiềng Xích Vô Hình Của Các Chế Độ Độc Tài Tại sao hàng triệu người lại chấp nhận cúi đầu trước một nhóm thiểu số cầm quyền? đây không phải là sự tự nguyện, mà là kết quả của một kịch bản dàn dựng nỗi sợ có hệ thống. Các chế độ độc tài không cai trị bằng luật pháp, chúng cai trị bằng một "quy trình tâm lý" đánh vào bản năng sinh tồn cơ bản nhất của con người. Sự cô lập hóa cá nhân: Nỗi sợ hãi được nuôi dưỡng thông qua việc "chia để trị". Hệ thống tạo ra một mạng lưới "tai mắt" khắp nơi, khiến mỗi cá nhân cảm thấy mình hoàn toàn đơn độc nếu dám bước ra khỏi hàng ngũ. Thuyết âm mưu cho rằng, các cuộc đàn áp thị uy không chỉ nhằm tiêu diệt đối thủ, mà để gửi đi một mã lệnh đe dọa đến đại chúng: "Cái giá của hành động là sự hủy diệt". Chính sự tưởng tượng về hậu quả khủng khiếp đã xây dựng nên một nhà tù không song sắt ngay trong tâm trí mỗi người dân. Phá vỡ xiềng xích: Việc vượt qua nỗi sợ là hành động nguy hiểm nhất đối với bất kỳ hệ thống kiểm soát nào. Khi một người dám bước đi, "kịch bản sợ hãi" bắt đầu xuất hiện những lỗ hổng. Bởi lẽ, quyền lực của kẻ độc tài chỉ tồn tại dựa trên sự chấp nhận của những kẻ bị trị. Khi nỗi sợ bị vô hiệu hóa, toàn bộ hệ thống kiểm soát sẽ sụp đổ như một lâu đài cát. Hành động nhỏ nhất của bạn hôm nay chính là virus phá hủy hệ thống lỗi thời của sự bạo tàn. Chân dung lãnh đạo #chandunglanhdao
    Like
    Love
    Wow
    3
    0 Comments 0 Shares 423 Views 0 Reviews
  • QUÁ BẤT NGỜ: Cú Đánh Úp Lúc Nửa Đêm – Kịch Bản "Bóp Nghẹt" Huyết Mạch

    Nửa đêm, khi cả thành phố chìm vào giấc ngủ, một "chiến dịch rút ruột" lặng lẽ được kích hoạt. Trong khi đám đông mải mê tranh cãi về vài đồng lẻ biến động của giá xăng – thứ "mồi nhử" thị giác hoàn hảo – thì sát thủ thực sự mang tên Dầu Diesel đã âm thầm chạm ngưỡng 40.000 đồng. Đây không phải là sự biến động thị trường, đây là một kịch bản dàn dựng để bóp nghẹt mạch máu của cả nền kinh tế.

    Tại sao lại đánh úp vào dầu Diesel?
    Kẻ điều hành cuộc chơi thừa hiểu: Xăng chỉ là nhu cầu cá nhân, nhưng Diesel mới là "linh hồn" của chuỗi cung ứng. Khi giá dầu vọt lên mốc không tưởng, mọi xe tải chở hàng, mọi tàu đánh cá và mọi máy móc sản xuất đều trở thành "con tin". Thuyết âm mưu cho rằng, việc giữ giá xăng ổn định giả tạo là để xoa dịu tầng lớp đô thị, trong khi âm thầm đẩy giá dầu lên cao để trích xuất lợi nhuận tối đa từ khâu vận tải và sản xuất.

    Hệ lụy của sự đứt gãy:
    Những chuyến tàu của ông chú ba nằm bờ không chỉ là bi kịch cá nhân. Đó là dấu hiệu của một nền kinh tế đang bị phong tỏa từ bên trong. Khi chi phí đầu vào đội lên 70%, chén cơm của mỗi gia đình sẽ tự động gánh thêm những khoản "phí ngầm" khổng lồ. Kịch bản này tạo ra một vòng xoáy lạm phát có kiểm soát, nơi người dân cứ mải miết đi làm nhưng tài sản thực tế lại bốc hơi vào túi những nhóm lợi ích độc quyền năng lượng. Chúng ta đang sống trong một giấc mơ ổn định được vẽ vời bằng những con số, trong khi thực tại, chiếc thòng lọng chi phí đang siết chặt từng bữa ăn hàng ngày.

    Chân dung lãnh đạo
    #chandunglanhdao
    QUÁ BẤT NGỜ: Cú Đánh Úp Lúc Nửa Đêm – Kịch Bản "Bóp Nghẹt" Huyết Mạch Nửa đêm, khi cả thành phố chìm vào giấc ngủ, một "chiến dịch rút ruột" lặng lẽ được kích hoạt. Trong khi đám đông mải mê tranh cãi về vài đồng lẻ biến động của giá xăng – thứ "mồi nhử" thị giác hoàn hảo – thì sát thủ thực sự mang tên Dầu Diesel đã âm thầm chạm ngưỡng 40.000 đồng. Đây không phải là sự biến động thị trường, đây là một kịch bản dàn dựng để bóp nghẹt mạch máu của cả nền kinh tế. Tại sao lại đánh úp vào dầu Diesel? Kẻ điều hành cuộc chơi thừa hiểu: Xăng chỉ là nhu cầu cá nhân, nhưng Diesel mới là "linh hồn" của chuỗi cung ứng. Khi giá dầu vọt lên mốc không tưởng, mọi xe tải chở hàng, mọi tàu đánh cá và mọi máy móc sản xuất đều trở thành "con tin". Thuyết âm mưu cho rằng, việc giữ giá xăng ổn định giả tạo là để xoa dịu tầng lớp đô thị, trong khi âm thầm đẩy giá dầu lên cao để trích xuất lợi nhuận tối đa từ khâu vận tải và sản xuất. Hệ lụy của sự đứt gãy: Những chuyến tàu của ông chú ba nằm bờ không chỉ là bi kịch cá nhân. Đó là dấu hiệu của một nền kinh tế đang bị phong tỏa từ bên trong. Khi chi phí đầu vào đội lên 70%, chén cơm của mỗi gia đình sẽ tự động gánh thêm những khoản "phí ngầm" khổng lồ. Kịch bản này tạo ra một vòng xoáy lạm phát có kiểm soát, nơi người dân cứ mải miết đi làm nhưng tài sản thực tế lại bốc hơi vào túi những nhóm lợi ích độc quyền năng lượng. Chúng ta đang sống trong một giấc mơ ổn định được vẽ vời bằng những con số, trong khi thực tại, chiếc thòng lọng chi phí đang siết chặt từng bữa ăn hàng ngày. Chân dung lãnh đạo #chandunglanhdao
    Like
    Love
    Wow
    3
    0 Comments 0 Shares 456 Views 0 Reviews
More Stories